SINGAPORE

Ngày đăng: 17/08/2023 01:39 PM

  Khi nhắc đến Singapore, người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh một đất nước xinh đẹp, với bầu không khí trong lành, gắn liền với cái tên “Đảo Quốc Sư Tử” và là “Thành Phố xanh sạch nhất hành tinh”. Du lịch Singapore là điểm đến hàng đầu của Châu Á thu hút rất đông du khách đến để tham quan, trải nghiệm.

  Thời tiết và khí hậu

  Khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm, nhiệt độ giao động từ 240C và 320C. Tháng 5 và tháng 6 là thời gian ấm nhất ở đây và lạnh nhất là tháng 12 và tháng Giêng, mùa lạnh ở đây lại có nhiều mưa. Nên du khách đến tham quan nên đi vào tháng 5 và 6 là thích hợp nhất.

  Văn hóa

  Singapore sở hữu nền văn hóa đa sắc tộc, biết dung hòa và phát triển những nét văn hóa đặc trưng của nhiều dân tộc lại với nhau. Nên nơi đây có các lễ hội và tết truyền thống của nhiều quốc gia như Mã Lai, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước phương Tây…

  Singapore có các lễ hội truyền thống như : Lễ hội màu sắc, Lễ hội Chingay,…

  Singapore có những nét văn hóa rất đặc trưng
  Singapore có những nét văn hóa rất đặc trưng

  Nền văn hóa khác

  Singapore nổi tiếng là “thiên đường mua sắm”và “con Rồng của Châu Á”, tại đây có hệ thống đường bộ chất lượng bậc nhất thế giới, hệ thống đường thủy tấp nập và hàng không ngày càng mở rộng với quy mô lớn.

  Ẩm thực và mua sắm

  Ẩm thực của Singapore vô cùng phong phú và đa dạng, với nhiều bản sắc văn hóa khác nhau. Nó có sự giao thoa tinh túy giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây.

  Du khách đến du lịch Singapore, không chỉ được vui chơi ăn uống mà còn được thỏa sức mua sắm với tất cả các mặt hàng chất lượng, được bày bán tại các trung tâm lớn, những khu chợ mang nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây như trung tâm Vivo City, Khu Bugis, Khu Isetan,…

  kham-pha-am-thuc-singapore

  Những địa điểm nổi tiếng của Singapore

  Đảo quốc Singapore có rất nhiều điểm đến hấp dẫn như: Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke Quay, Nhà hát Esplanade trên Vịnh, Thiên đường Sentosa, Công viên Bướm và vương quốc côn trùng, thế giới đại dương hay khám phá bữa tiệc ánh sáng Spectra Show ở Marina Bay Sand,… Mỗi nơi sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau.

  cong-vien-merlion

  Không những được mệnh danh là đảo quốc xanh sạch đẹp, mà đất nước này còn được đánh giá cao bởi sự an toàn và kỉ cương của nó. Đây được xem là điểm đến mà du khách an tâm và chiếm nhiều thiện cảm nhất thế giới. Đảo Quốc Singapore một đất nước đáng để ta học hỏi, xứng tầm quốc tế và đáng ngưỡng mộ từ văn hóa đến cách sống của con người. Du lịch Singapore xứng đáng là điểm đến của tất cả du khách khắp mọi nơi trên thế giới và là niềm ao ước của người dân Việt Nam.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline